Thông tin mẫu nhà
  • Diện tích lô đất : 440 m2
  • Diện tích xây dựng : 158 m2
  • Số tầng cao : 3 tầng
  • Bề rộng mặt tiền : 12.9 m

… Cô chủ đầu tư và anh con trai lớn gặp tôi trong một lần tư vấn.

Cô có hơn 400m2 đất trong khu Bình Minh (là một trong những khu ở được gọi là “đất vàng”, khu ở sang trọng bậc nhất tại TP.  Vũng Tàu). Cô muốn làm 1 cái nhà trệt không có lầu, và 1 cái nhà bên cạnh cho con trai cô, cháu thiết kế làm sao 2 cái nhà riêng biệt mà trông như 1 nhà thôi. Chú nhà cô thích kiểu kiến trúc như này (cô đưa cho tôi xem 1 loạt hình kiến trúc tân cổ điển  và kiến trúc có mái “thái”)

– Tại sao vậy cô?

– Cô ở nhà trệt quen rồi, ngại leo lầu mà nhà lầu con cô cũng không thích. Mà chú lại thích kiểu kiến trúc mái thái…

– Cô à cháu nghĩ là với 1 mảnh đất vàng và mức đầu tư như vậy, cháu nghĩ làm như vậy phí quá . Hay là cô và anh đổi sang ngôn ngữ hiện đại bởi vì… Và cuối cùng sau một thời gian suy nghĩ và hội thảo gia đình thì mình vẽ một phương án hiện đại nhé!

Biết là KHÔNG THỂ làm 1 cái gì đó thật độc đáo, vì thay đổi từ cổ điển sang hiện đại đã là một việc vượt quá sức tưởng tượng của chủ đầu tư, nhưng tự nghĩ rằng chắc chắn vẫn còn có thể làm 1 dự án mang nét kiến trúc hiện đại, sẽ là giải pháp tốt nhất và đồng tiền của chủ đầu tư  không bị phí phạm.

Sau 1 thời gian vẽ, tư vấn và bảo vệ phương án với nhiều lần sửa đổi, tôi đã thay đổi toàn bộ tư duy của chủ đầu tư về căn nhà của mình. Từ nhà trệt sang nhà lầu, từ nhà mái thái cổ điển sang ngôn ngữ hiện đại… và họ chấp nhận.

Có lẽ không phải toàn bộ là khả năng thuyết phục hay là chuyên môn của tôi mà tôi nghĩ rằng họ cảm thấy cái tâm huyết và một sự kiên quyết trong cách tôi tiếp cận vấn đề với họ. Chỉ có sản phẩm tốt thì tôi mới bảo vệ như vậy.

Công trình đã được khởi công xây dựng trong tháng 10/2018. Dự kiến trước tết xong phần thô và sau tết 3-4 tháng sẽ giao nhà cho cô và anh.

Ấn tượng của tôi về cô và anh con trai trong suốt quá trình làm việc, họ là những người rất lịch sự, dễ mến, làm việc nhẹ nhàng và cực kì uy tín. Bao năm làm tư vấn rất hiếm khi gặp được những chủ đầu tư hiểu biết, và tôn trọng kiến trúc sư như vậy. Thật may mắn khi có duyên trực tiếp thiết kế và giám sát công trình của họ, cũng là sản phẩm của chính mình từng ngày được xây dựng hoàn chỉnh. Dù biết rằng với nhiều yếu tố khách quan, việc từ bản vẽ tới công trình còn là một quãng đường rất khó khăn nữa. Với tư cách là Kiến Trúc Sư trực tiếp thiết kế tôi luôn mong sản phẩm của mình sẽ là tốt nhất cho khách hàng.

 

Dự án: “Biệt thự + nhà phố” gia đình (Cô Nhung – Anh Tiến)

Diện tích khu đất: 440 m2

Tổng sàn: 450 m2

Địa điểm: Khu biệt thự cao cấp Bình Minh – TP. Vũng Tàu.

Hoàn thành dự kiến: 6/2019

Concept: KTS. Vũ Quang Hiếu

CAM KẾT VÀNG cho đẳng cấp khác biệt:
Công nhân An Trung trực tiếp thi công, KHÔNG BÁN THẦU (chịu phạt gấp 10 hợp đồng nếu bán thầu).
Nhiều công ty KHÔNG HỀ CÓ THỢ vẫn nhận thi công để BÁN THẦU: khoán trắng phần nhân công cho thầu tư, ngụy biện bằng cái tên “đội thi công”, “thầu phụ”…
HÃY SÁNG SUỐT VÌ NGÔI NHÀ CỦA CHÍNH BẠN.

 

So sánh phối cảnh thiết kế công trình và hình chụp hoàn thiện