Chủ đầu tư là một doanh nhân rất giản dị và lịch sự.

… “Anh muốn xây dựng một công trình nhỏ ở đảo này, biết là kinh doanh chẳng lời lãi nên đầu tư ít thôi, anh muốn đảo này có một cái dịch vụ lưu trú tốt một chút phục vụ nhân dân và khách du lịch, anh chỉ nghĩ thế và đầu tư thôi, ở đây họ chỉ có nghề đánh cá, em làm sao cái sảnh có tí văn hóa biển cả, đánh cá nhé!”…

Khu đất xây dựng nằm ngoài mặt biển, sau lưng là núi và một con suối nhỏ. Khu vực xung quanh hiện trạng các công trình tương đối xộc xệch, không có thiết kế rõ ràng. Bị khống chế về tầng cao và mật độ xây dựng. Với yêu cầu về tổng mức đầu tư không quá lớn.

Dưới các yêu cầu và áp lực khách quan đó. Chúng tôi đưa ra giải pháp kiến trúc đơn giản, ngôn ngữ hiện đại kết hợp một số vật liệu gạch không nung của địa phương, xử lý vừa đủ về hình khối và không gian.

Phương án thiết kế kéo dài với nhiều lần thay đổi bởi các yếu tố rất khách quan và đặc biệt là thực trạng kĩ thuật xây dựng địa phương không khả thi với các thiết kế phức tạp. Chủ đầu tư hoàn toàn hài lòng và tiến hành xây dựng ngay sau khi hoàn tất các thủ hành chính và hồ sơ được phát hành.

 

Thông tin dự án: Dan Land Hotel & Cofe

Chủ đầu tư: Anh Tuấn – Hobson

Vị trí: Đảo Hòn Sơn – Kiên Giang

Diện tích khu đất: 250 m2

Tầng cao: 6

Tổng diện tích sàn: 1000 m2

Quy mô: 24 phòng nghỉ + Tiện ích đi kèm (nhà hàng + cafe)

Thời gian thiết kế: 10/2019 – 6/2020

Dự kiến xây dựng: 8/2020

Thiết kế: Công ty Kiến Trúc An Trung

Concept: KTS. Vũ Quang Hiếu

Nội Thất: NTS. Nguyễn Trường Giang, NTS. Hồ Hoài Nhi

Kĩ Thuật: KS. Nguyễn Thế Trung, KS. Đặng Huy Cường, Trần Thị Toàn